Các ý kiến mới nhất

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)

0 khách và 0 thành viên

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT VẠN XUÂN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Bài viết > Thông báo >

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh đầu cấp từ ngày 1.7.2010

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội về công tác tuyển sinh (TS) vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2010 - 2011.  Phương thức TS vào các trường mầm non, tiểu học vẫn thực hiện theo tuyến TS căn cứ vào địa bàn cư trú của HS. Công tác TS vào lớp 6 các trường THCS được thực hiện bằng phương thức xét tuyển.Thời gian TS (đúng tuyến) của các trường bắt đầu từ ngày 1.7 đến ngày 15.7.2010. Sau ngày 15.7, nếu còn chỉ tiêu, trường được phép tuyển học sinh trái tuyến, song chậm nhất đến ngày 25.7.2010 phải hoàn thành công tác TS.Với lớp 10 không chuyên, việc TS vẫn theo phương thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Theo đó, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng số điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS cộng với điểm thi (hệ số 2) và điểm cộng thêm. Sở GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 không chuyên cho tất cả các trường THPT.Với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh (KVTS) được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã, song HS có thể thay đổi KVTS nếu có nguyện vọng (NV). Ngoài ra, với các lớp 10 không chuyên của 2 trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây, các trường THPT ngoài công lập và các lớp học theo chương trình THPT tại trung tâm giáo dục thường xuyên, thì các HS ở bất cứ KVTS nào cũng có thể đăng ký dự tuyển.  Mỗi HS được đăng ký NV dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một KVTS, không kể NV vào các lớp chuyên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây. Ngoài ra, HS có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Từ năm học 2010 - 2011, HS dự tuyển vào lớp 10 chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây ngoài việc dự thi hai môn Toán, Ngữ văn (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2) như mọi năm, năm nay sẽ thi thêm môn Ngoại ngữ (hệ số 1) theo Quy định của Bộ GD-ĐT. Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường nêu trên, theo các phương án: Đăng ký NV tại 2 trường có cùng một môn chuyên và cũng có thể đăng ký dự thi các môn chuyên khác nhau của 2 trường (với điều kiện buổi thi các môn chuyên không trùng nhau). Kỳ thi TS vào lớp 10 chuyên và không chuyên dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6.2010.
    Nguyễn Trọng Thà @ 16:23 12/03/2010